Tùng Lộc Pet - Tổng Quan về giống chó Golden (Phần 2)

Đăng bởi Phan Tuấn Hiệp vào lúc 2018-04-19

Golden retriever được nuôi phục vụ cho những trò chơi quý tộc tại anh những năm 1800. Người ta cho rằng hầu hết các giống Retriever đều xuất phát từ giống chó Saint John’s New found land.

Các bạn có thể theo dõi phần 1 tại đây


4. Lịch sử

Theo tư liệu của Duley Marjoribanks lưu trữ từ năm 1840 đến 1890 tại vùng highlands, Inverness- shire của Scotland. Ông mua được một chú chó màu vàng vào năm 1865 và đặt tên nó là Nous (Tiếng Hy Lạp là “Sự Khôn ngoan”). Nous là một chú chó rất thông minh và ông đã lai tạo Nous với một chú chó giống Twed Water Spaniel (nay đã tuyệt chủng) mang tên Bele, sinh ra 4 chú chó chính là thủy tổ của giống Golden Retriever hiện nay.

Golden Retriever vẫn chưa biết đến cho đến năm 1904, khi một trong những chú chó của Marjoribanks giành được giải thưởng đầu tiên của Yellow Retriever, tiền thân của The Kennel Club tại anh.

Tại Hoa Kỳ, Golden Retriever lần đầu được biết đến trong những năm 1900. Được American Kennel Club công nhận vào năm 1925. Câu lạc bộ đầu tiên của Golden được thành lập vào năm 1938 là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất của AKC (American Kennel Club).

Golden phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian hậu thế chiến II. Chúng được sử dụng làm chó săn, hỗ trợ dịch vụ, hướng dẫn người mù, tìm kiếm cứu hộ. Chúng vượt trội trong những bài thử nghiệm sự vâng lời, các bài kiểm tra săn bắn. Sự nhanh nhẹn, thích nghi với hoàn cảnh và dễ dàng huấn luyện giúp Golden được rất nhiều người yêu thích cho chúng trở thành một người bạn tuyệt vời của gia đình họ.


5. Sức khỏe

Tuổi thọ trung bình của giống Golden Retriever từ 10 đến 12 năm. Chúng là một giống chó khỏe mạnh nhất trong những giống chó, theo thống kê thì golden có thể mắc các chứng bệnh sau:

- Ung Thư:

- Đục thủy tinh thể

- Loạn dịch khớp: dẫn đến thoái hóa khớp chân.

- Hoại tử hông.

- Các loại bệnh tim mạch.

- Béo phì: (Nếu bạn không tập thể dục cho chúng thường xuyên.

- Rối loạn da


6. Tính cách:

Golden là người bạn tuyệt với trong gia đình vớ tính cách biết vâng lời, vui vẻ, thông minh, tuyệt vời với trẻ nhỏ và tử tế với người lạ. Với vị trí luôn đứng đầu tại các lớp học huấn luyện chó và nhà vô địch của những cuộc thi thể thao. Chúng cũng là giống chó canh gác cũng như lựa chọn tốt nhất cho các cuộc đi săn của chủ. Giống Golden Retriever rất thích gần gũi với con người.


7. Yêu cầu hoạt động:

Golden Retriever là giống chó yêu cầu sự vận động và tập thể dục nhiều nhưng không nhiều như các chú chó giống Retriever khác. Chúng thích thú với bất kỳ hoạt động nào có người tham gia bao gồm đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội hoặc chơi đùa với trẻ em.8. Khả năng huấn luyện:

Rất dễ huấn luyện 1 chú Golden Retriever. Chúng rất dễ hài lòng và sẽ làm bất cứ điều gì khi bạn khen ngợi hay thưởng đồ ăn cho chúng. Vì là giống chó nhạy cảm nên khi bạn vuốt ve chúng sẽ nghe lời nhiều hơn khi bạn quát mắng hoặc đánh chúng. Vì dễ huấn luyện nên Golden luôn là sự lựa chọn tốt cho những chú chó phục vụ, cứu hộ và trợ lý điều trị bệnh tật.


9. Hành vi

Dù Golden Retriever đều rất ngoan và có tính khí tốt nhưng chúng ta nên tìm hiểu kỹ các đặc điểm của chúng trước khi bắt đầu nuôi. Golden rất phổ biễn có nghĩa là chúng được nuôi khá nhiều và bữa bãi, điều này cũng đồng nghĩa với có nhiều chú Golden có tính khí thất thường do việc lai tạp không được tốt.

Chúng là một giống chó xã hội, quấn người và rất tình cảm. Nhưng nếu bị bỏ lại một mình quá lâu không ai chơi cùng. Golden Retriever có thể bị phát triển lệch lạc với một tính cách khó bảo, cáu gẳn. Bình thường Golden rất thích nhai đồ nên chúng cần phải được cung cấp nhiều đồ chơi và xương để nhai, nếu không giày, dép, sách, gối hay đồ gia dụng khác nhà bạn sẽ bị dính dấu răng của chúng.

Chúc các bạn kiếm được 1 chú Golden ưng ý

 

 Nhân giống, mua bán, vận chuyển, bảo hành toàn quốc

- Show Room: 192/164/7 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
- Hotline: 090.223.8685 (Sen Mai)


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""