Tùng Lộc Pet - Tổng quan về giống chó Golden Retriever (Phần 1)

Đăng bởi Phan Tuấn Hiệp vào lúc 2018-04-17

Golden Retriever hay Golden. Ở Việt Nam thường được gọi với tên thân thương là Gô Đần là một trong những giống chó được yêu mến nhất trong các loài chó cảnh. Với đặc tính trung thành, Golden Retriever được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích và được ví là "Chú chó hoàn hảo". Golden Retrievers đã được American Kennel Club công nhận là thành viên vào năm 1925.

những chú chó Golden đực trưởng thành sẽ có chiều cao từ chân đến vai vào khoảng 23 đến 24 inch (~58cm) và có cân nặng từ 55 đến 75 pounds (24 -> 34 kg). Con cái sẽ có chiều cao từ 21 đến 22 inch (53 cm) và nhẹ hơn con đực. Bộ lông của Golden có 2 kiểu chung là xoăn hoặc thẳng khá dài. Vì thế nên chúng cần được chăm sóc một cách cẩn thận và tỉ mỉ.


1. Những điều thú vị về giống chó Golden Retriever.

Đặc TínhXếp hạng
Khả năng thích nghi☺☺☺☺☺
Cấp độ tình cảm☺☺☺☺
Thích nghi với nhà☺☺
Độ Sủa☺☺
Thân thiện với Mèo☺☺☺☺
Thân thiện với trẻ em☺☺☺☺☺
Thân thiện với giống chó khác☺☺☺☺
Cần tập thể dục☺☺☺☺
Chăm sóc sắc đẹp☺☺☺
Các vấn đề về sức khỏe☺☺
Thông minh☺☺☺☺
Vui vẻ, năng động☺☺☺☺


2. Lịch sử

Giống Golden Retriever được phát hiện vào những năm 1800 tại Anh nhờ sự lai giống của những giống chó săn. Golden Retriever đặc biệt nhanh nhẹn và rất thân thiện với con người. Những điều này đã góp phần làm tăng sự nổi tiếng của chúng và có rất nhiều người đã chọn chúng là một thành phần trong nhà của mình.


3. Hình dáng và Bộ Lông

a. Hình dáng

Tiêu chuẩn AKC nêu rõ rằng Golden Retriever là "Những chú chó với hình thức cân đối, khỏe mạnh và năng động. Dù có đôi chân dài những chúng không hề vụng về, thậm chí còn hoạt động nhanh nhẹn, luôn vui vẻ và sở hữu một tính cách rất tự tin". Chúng là những con chó khỏe khoắn, cân đối với một bộ lông dài màu vàng, đầu bằng và rộng, mõm nhọn, nổi bật lên là cái mũi đen, mắt nâu và đôi tai dài.

b. Bộ lông

Golden Retriever có một bộ lông dày, bộ lông của chúng hầu như không thấm nước. Một số có lông thẳng, trong khi một vài con khác lại có bộ lông xoăn lượn sóng. Phần lông tập trung tại mặt sau của chân trước, dưới bụng, ngực, đùi và đuôi. Màu lông chính của chúng là màu vàng và khi chú chó lớn hơn, lông có thể trở nên sáng hoặc tối hơn màu lúc mới sinh.


3. Chăm sóc làm đẹp.

Với bộ bông dài, Golden luôn cần phải chải lông hàng ngày để hạn chế bị rối cũng như giảm số lông rụng. Golden rụng lông quanh năm, đặc biệt là vào mùa xuân và mua thu. Chúng cũng là một trong số những loài cần tắm thường xuyên vì mùi đặc trưng của chúng khá là khó chịu.

Chúng ta nên kiểm tra phần tai của chúng hàng tuần để tránh những vấn để về vệ sinh hoặc vi khuẩn trong đó. Móng chân cũng nên cắt vào hàng tháng với trường hợp nuôi nhốt nhiều vì chúng không có điều kiện để tự mài móng chân của mình. Nên đánh răng ít nhất một tuần một lần để ngăn ngừa tích tụ cao răng, giữ cho nướu khỏe mạnh và hơi thở không bị hôi.

Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ sâu hơn về golden kỳ sau.


Các bạn có thể theo dõi phần 2 tại đây


Nhân giống, mua bán, vận chuyển, bảo hành toàn quốc
Show Room: 192/164/7 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 090.223.8685 (Sen Mai)


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""