Tùng Lộc Pet - Cách để giải tán trận chiến giữa hai chú cún (Phần 1)

Đăng bởi Phan Tuấn Hiệp vào lúc 2018-05-29

Bình thường khi hai chú cún chơi đùa hành động vật lộn và cắn nhẹ vào chú khác chỉ là những hành động đùa nghịch giữa chúng với nhau. Nhưng khi cuộc chơi đi quá đà thì nó sẽ trở thành trận hỗn chiến và có thể tạo nên những thương tích không đáng có cho chú cún của bạn. Ngày hôm nay Tùng Lộc Pet xin giới thiệu cách giải tán những trận chiến này.


Phần 1. Dừng trận hỗn chiến từ xa


1. Giữ bình tĩnh.

Đa số những trận chiến của chúng chỉ kéo dài vài giây. Điều bạn cần bây giờ là giữ cho đầu của mình sang suốt và bình tĩnh. Sau đó làm chúng giật mình phân tâm.

Bỏ ý tưởng túm lấy vòng cổ của chúng hoặc nếu cầm xích thì kéo chúng lại. Động tác này sẽ thôi thúc sự bốc đồng của chúng, khi chúng đang ẩu đả cho dù tình trạng không căng thẳng lắm nhưng chúng có thể quay lại đột ngột và cắn bạn vì đó là bản năng của chúng. Tốt hơn hết bạn không nên chạm vào người chúng lúc đó.


2. Tạo ra càng nhiều tiếng động càng tốt.

Những trận hỗn chiến thường không kéo dài lâu, vì vậy, hãy tận dụng bất cứ vật gì có trong tay bạn.

La hét, rít lên, giậm chân và vỗ tay — làm bất cứ điều gì bạn có thể làm để gây xao nhãng sự chú ý của chúng.

Nếu gần đó có bát ăn cho chó bằng kim loại hay thùng rác bằng thiếc, bạn có thể đập hai món đồ bằng kim loại vào nhau để tạo âm thanh.


3. Dập tắt “ngọn lửa” chiến đấu.

Theo đúng nghĩa đen nhé, chúng ta có thể dùng nước tạt vào chúng, việc này sẽ tạo nên hiệu quả rất tốt để thu hút sự chú ý của chúng. Bạn có thể sử dụng vòi nước, xô hoặc một thứ gì đó đủ đựng nước. Hầu hết các chú cún đều không thích nước nên việc tạt nước vào chúng sẽ giúp chúng bỏ đi sự hung hăng lúc đó.

Nếu bạn sắp đi đến một công viên offline cún hay nơi nào đó với nhiều chú cún lạ, hãy mang theo một bình xịt hoặc đựng nước để dùng trong trường hợp khẩn cấp.


4. Sử dụng một rào cản để tách chúng ra.

Nên tìm thử xem có vật gì mà bạn có thể dùng để tách bọn chúng ra hay không. Bao gồm tấm bìa carton lớn, thanh gỗ to, nắp thùng rác…. Bất cứ thứ gì có thể tách được chúng ra mà không phải dùng tay của bạn.


5. Quăng một tấm chăn phủ lên trận hỗn chiến

Có một số chú cún sẽ ngừng tranh đấu khi không còn nhìn thấy đối phương. Nếu bạn có một tấm chăn, bạt, áo khoác hay một cái gì đó đủ to để có thể che được chúng hãy cố gắng phủ lên mình 1 trong 2 chú cún không để chúng nhìn thấy nhau. Việc này sẽ giúp chúng bình tĩnh và có thể dừng trận chiến lại.

Hẹn gặp lại các bạn vào những chia sẻ tiếp theo:

Tùng Lộc Pet - Cách để giải tán trận chiến giữa hai chú cún (Phần 2)

(Nguồn Dịch và Sưu Tầm)

Nhân giống, mua bán, vận chuyển, bảo hành toàn quốc
Show Room: 192/164/7 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 090.223.8685 (Sen Mai)


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""