Tùng Lộc Pet - Cách để giải tán trận chiến giữa hai chú cún (Phần 3)

Đăng bởi Phan Tuấn Hiệp vào lúc 2018-05-31

Trong bài viết trước, Tùng Lộc Pet đã giới thiệu với các bạn biết lúc nào cần can thiệp và cách can thiệp để dừng cuộc chiến giữa hai chú cún. Các bạn có thể theo dõi bài tại đây:

Tùng Lộc Pet - Cách để giải tán trận chiến giữa hai chú cún (Phần 2)


Phần 3: Ngăn Chặn Trước Khi Bắt Đầu Trận Chiến


1. Quan sát cách mà chú cún của bạn tương tác với những chú khác.

Chú cún của bạn có sủa, vồ hay cắn các chú khác hay không? Bạn phải phân biệt được giữa sự đùa giỡn và chiến đấu của chúng, nếu chúng đùa giỡn thì liệu có mạnh bạo quá không? 

Khi bạn biết và hiểu được các hành vi của chú cún mình với các chú cún khác thì việc nhận biết sự nguy hiểm và tiềm ẩn của trận chiến giữa chú và các cún khác sẽ rất dễ dàng.

Ngăn chặn nguy cơ luôn là phương pháp giải quyết tốt nhất, không bao giờ nên để trận chiến bắt đầu.


2. Quan sát cơ thể của chúng.

Khi hai hoặc nhiều chú cún chơi với nhau bạn không nên chú ý đến những âm thanh chúng phát ra như tiếng gầm gừ nhe. Hãy chú ý đến cơ thể của chúng, nếu chúng căn vào nhau nhưng cơ thể thả lỏng, thư giãn, vẫy đuôi thì chúng chỉ chơi đùa với nhau. Nhưng nếu cơ thể chúng nhìn có vẻ căng cứng, phần đuôi cụp xuống là biểu hiện của việc chuẩn bị chiến đấu của chúng.


3. Can thiệp vào ngay nếu thấy sự đùa giỡn thô bạo.

Trong một số trường hợp một chú cún sẽ nghĩ đến việc nó đang chơi, trong khi chú còn lại không nghĩ vậy. Nếu bạn nhận ra thì bạn nên tách chúng ra để tránh trường hợp ẩu đả.

Tuyệt đối chú ý với hai chú cún chơi đùa với nhau nhưng có kích cỡ cơ thể chênh lệch. Một chú cún to lớn có thể vô tình làm bị thương chú nhỏ hơn.


4. Không khuyến khích chúng tranh giành lẫn nhau.

Bình thường chúng có thể chiến đấu vì thức ăn và đồ chơi, có một số giống có xu hướng bảo vệ quyền sở hữu với những gì chúng yêu thích, một số lại thích chia sẻ với chú cún khác. Bạn cần chú ý đến tính cách của chúng để tránh gây ra sự ẩu đả không đáng có.

Hãy mang đồ thưởng, thức ăn và đồ chơi của chúng ra xa khi chú cún của bạn đang vui đùa với những chú cún khác.

Nếu bạn nuôi nhiều chú cún và chúng có xu hướng tranh giành, hãy cho mỗi con một chuồng hoặc phòng riêng biệt khi ăn.


5. Dạy chúng cách chơi tử tế.

ngay từ lúc chúng mới về nhà, trách nhiệm của bạn là dạy cún cưng của mình không tấn công những đối tượng khác. Hãy thưởng cho chúng nếu chúng ngoan ngoãn và nghe lời. 

Khi chúng bắn đầu gầm gừ đòi cắn hoặc thể hiện những hành vi bạo lực với đối tượng khác, hãy tách chúng ra khỏi đối tượng chúng đang chơi đùa và cách ly đến khi chúng bình tĩnh lại.

Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ hướng dẫn tiếp theo.

(Nguồn Dịch và Sưu Tầm)

Nhân giống, mua bán, vận chuyển, bảo hành toàn quốc
Show Room: 192/164/7 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 090.223.8685 (Sen Mai)


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""