Tùng Lộc Pet - Có nên cho chú cún của bạn ăn chocolate hay không

Đăng bởi Phan Tuấn Hiệp vào lúc 2018-04-10

Bạn đang nuôi một chú cún ngay trong nhà của mình, bạn muốn chia sẻ các món ăn, đồ ăn của mình cho chúng. Việc này rất tốt để gắn chặt thêm tình cảm của sen và boss.  Nhưng có một số đồ ăn bình thường con người ăn không có vấn đề gì nhưng với cún thì lại không tốt. Trong chocolate (sô cô la) có thành phần theobromine vô hại với con người nhưng lại là chất độc (cực kỳ độc) đối với chú cún yêu của bạn.

 

Nghe hơi lạ đúng không? Nhưng trên là sự thật đấy. Cơ thể của những chú cún phản ứng khá là tệ đối với chocolate. Với những chú cún khỏe mạnh thì có thể có những phản ứng nhẹ nhưng bình thường gần như đối với các chú cún khi ăn chocolate đều có các phản ứng như sau được xếp từ nhẹ đến nặng.

  1. Nôn Mửa
  2. Chảy nước dãi
  3. Luôn cảm thấy khát và uống rất nhiều nước
  4. Bị kích động, tăng động.
  5. Nhịp tim bị tăng nhanh
  6. Bị đau đầu và lên cơn động kinh.

Nếu chúng ta không xử lí kịp thì có thể dẫn đến những hậu quả không tốt cho cún. Vậy bình thường chúng ta phải làm như thế nào, Tùng Lộc Pet có những lời khuyên cho bạn như sau:

- Khóa chặt tủ đồ ăn của bạn: bạn biết loài cún có thính giác và khứu giác nhạy đến mức nào rồi đúng không? Việc đầu tiên của bạn là không để cho chúng biết bạn đang có đồ ăn vặt (chocolate).

- Không bao giờ cho chúng thử ăn chocolate: Đừng vì những lời thách thức của người ngoài mà làm hại chú cún của mình.

- Khi bạn thèm chocolate: thì tốt hơn hết đừng ăn trước mặt chúng. Còn nếu bạn lỡ rồi thì nên cho chúng ăn đồ ăn khác. Đừng vì ánh mắt mong muốn của chúng mà mềm lòng nhé các sen.

- Nếu chú cún lỡ ăn chocolate và có những triệu chứng trên thì tốt hơn hết bạn nên đem chúng đến bác sĩ thú y ngay.

Phòng bệnh luôn luôn tốt hơn so với chữa bệnh. Chúng tôi Tùng Lộc Pet luôn mong muốn mọi chú chó của các bạn đều khỏe mạnh. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ về sức khỏe của chú chó lần sau.

Nguồn dogstrust


- Showroom: 

  • Địa chỉ: ngõ 192/164/7 phố Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 090.223.8685 (Sen Mai)
  • Nhận vận chuyển toàn quốc.

Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""