Tùng Lộc Pet - Lí giải tại sao 1 năm tuổi người bằng 7 năm tuổi chó

Đăng bởi Phan Tuấn Hiệp vào lúc 2018-06-04

Bạn là một người nuôi chó chắc hẳn bạn đã biết cách tính này. Bình thường đây cũng là cách tính xem chú cún của bạn sống với mình thêm bao lâu nữa. Nhưng bạn có biết rằng công thức tính này là công thức chung. Có nghĩa là tính trung bình ra giữa tất cả giống chó trên thế giới. Mỗi loài cún với kích cỡ, giống khác nhau sẽ được tính khác nhau. Chúng ta hãy cũng Tùng Lộc Pet theo dõi bài viết nhé.

Có những loài chó phát triển rất nhanh trong những năm đầu, với hệ số gấp 20 lần con người, sau đó tốc độ này dần giảm xuống cho tới khi chúng đạt tỉ lệ 5:1. Đây là cách tính chung với đại đa số các loài chó:

Phần lớn tất cả các giống chó đều đạt đến 15 tuổi đời tính theo con người khi trải qua sinh nhật 1 tuổi đầu tiên. Đây là khoảng thời gian phát triển nhanh nhất của chúng. Lúc đó như con người chúng ta, chúng bắt đầu dậy thì trở thành các chàng trai, cô gái ương bướng.

Đến sinh nhật lần 2, chúng phát triển thêm bằng 9 năm tuổi người và đạt mốc 24 tuổi. Các chàng trai, cô gái giờ đã là người học hành xong, bắt đầu ra ngoài cuộc sống, bình thường đến tầm độ tuổi này sẽ có một số giống chó tính cách sẽ trầm xuống, nhưng có một số chú lại vẫn hăng say quậy phá. Âu cũng là tuổi trẻ cứ để chúng bay nhảy đi đúng không?

Bắt đầu từ năm 2 tuổi trở lên, sự phát triển tuổi dựa theo kích thước của từng chú một. Một chú cún nhỏ mỗi 1 năm chúng sẽ già thêm 4 tuổi. Chú trung bình thì giao động từ 4 đến 5 tuổi và cún lớn là 5 đến 6 tuổi. Hầu hết các chú cún vào đến năm thứ 3 đều trầm tính và chững chạc hơn.

Ở trên là cách tính tuổi thọ của từng loài chó khác nhau. Nhưng đây chỉ là tính tuổi thọ thôi nhé. Còn việc chúng sống với bạn bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề chăm sóc, ăn uống, môi trường như thế nào nữa. Chúng ta chỉ cần cho chúng một môi trường khỏe mạnh thì việc chúng ở bên cạnh chúng ta càng lâu là điều tất yếu đúng không?

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ sau.

Nhân giống, mua bán, vận chuyển, bảo hành toàn quốc
Show Room: 192/164/7 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 090.223.8685 (Sen Mai)


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""