Thông báo về việc ngừng quy trình xăm tai, nhưng vẫn giữ nguyên hệ thống quản lý mã số, mã đàn

Đăng bởi Nguyễn Hà Minh vào lúc 2017-01-01

Như đã thông báo về việc áp dụng quy trình mã số mới cho chó con cũng như xăm tai quản lý chó con, trong vài tháng qua đã chứng tỏ hiệu quả rõ rệt như: quản lý hiệu quả hơn đối với chó con xuất trại, tra cứu nguồn gốc chó con, giúp khách hàng dựa vào số xăm để tìm kiếu cún con khi bị mất trộm,...

Tuy nhiên, qua tham khảo các đơn vị nước ngoài, các chuyên gia về thú y, cũng như qua kinh nghiệm thực tế, quy trình xăm tai tiềm ẩn về rủi ro đối với các dịch bệnh lây truyền qua đường máu. Cùng với công cụ xăm tai tại Việt Nam còn đắt đỏ và rất thô sơ, gây đau đớn cho chó con, khó thay thế hoặc dùng 1 lần đảm bảo vô trùng. Dù đã thực hiện rất cẩn thận việc sát trùng bằng phương pháp đun sôi, nhưng vì công cụ xăm tai có thể mua được trên thị trường Việt Nam rất thô sơ, có thể gây đau đớn và thương tổn đối với các dòng chó nhỏ có tai nhỏ và mỏng, cùng với chất liệu công cụ chưa qua kiểm định có thể chứa chì và gây nhiễm độc máu.

Vì vậy từ tháng 1/2017, chúng tôi sẽ dừng lại toàn bộ quy trình xăm tai đối với chó con. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống quản lý chó con qua mã số vẫn được áp dụng, mã số chó con sẽ được ghi rõ trong biên bản bàn giao cũng như hồ sơ của mỗi cá thể khi xuất trại nhằm mục đích quản lý và tra cứu sau này.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc cũng như tra cứu mã số, xin liên hệ hotline 090 223 8685. Trong tương lai chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng hệ thống microchip cũng như tra cứu mã số online. Xin cảm ơn quý khách.


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""