Thông báo về việc tái cơ cấu toàn bộ hệ thống quản trị, điều hành, nhân sự tại Tùng Lộc Pet năm 2017

Đăng bởi Nguyễn Hà Minh vào lúc 2017-01-27

Kính gửi đến tất cả các quý đối tác, toàn bộ cổ đông, cùng toàn bộ đội ngũ công nhân viên tại trang trại chăn nuôi và kinh doanh chó cảnh Tùng Lộc Pet, tiền thân là hộ chăn nuôi và kinh doanh chó cảnh Tùng Lộc Pet.

Trong năm 2016, sau khi nhận được sự đầu tư và hợp tác của dự án Coho Project, Tùng Lộc Pet đã có những bước phát triển đáng kể về cơ sở vật chất cũng như định hướng kinh doanh, quy trình hoạt động. Tuy nhiên, còn tồn tại rất nhiều bất cập trong hệ thống quản trị và điều hành dẫn đến những hậu quả tiêu cực khiến hiệu quả kinh doanh đi xuống:

 • Tháng 6/2016, do mâu thuẫn cá nhân trong ban điều hành giữa anh Hà Xuân Lộc và anh Trần Khánh Tùng, anh Hà Xuân Lộc đã tách ra khỏi Tùng Lộc Pet và chuyển về công tác tại trang web thukieng.com. 
 • Đến tháng 9/2016, gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ trang web thukieng.com, toàn bộ hệ thống sẵn có của Tùng Lộc Pet bộc lộ nhiều lỗ hổng nghiêm trọng:
  • Trang web tunglocpet.com được xây dựng trong giai đoạn năm 2012-2013 đến thời điểm 9/2016 chưa có bất cứ sự nâng cấp nào, dẫn đến lỗi thời và hiệu quả thấp.
  • Fanpage không được đầu tư chăm sóc vì không được coi là kênh bán hàng chính. Khi website hoạt động thiếu hiệu quả thì dẫn đến việc không có kênh bán hàng.
  • Do năng suất bán hàng giảm, dẫn tới vòng quay hàng tồn kho tăng, phải lưu trú chó con số lượng lớn và tốc độ xuất trại chậm. Điều này bộc lộ nhược điểm về chuồng trại khi vốn toàn bộ hệ thống được xây dựng với mục đích lưu trú chó trưởng thành. 
 • Do việc chó con phải lưu trú dài ngày cùng khu vực với chó lớn, cùng với việc chưa có quy trình về vệ sinh dịch tễ, phòng tránh dịch bệnh, môi trường chuồng trại không đảm bảo, thiếu công cụ dụng cụ,... dẫn tới dịch bệnh bùng phát liên tục trong giai đoạn từ tháng 10/2016 đến tháng 1/2017.
 • Trong giai đoạn khó khăn, áp lực công việc cao, cùng với năng lực quản trị thấp và thiếu những thay đổi kịp thời về chính sách nhân sự, nên tinh thần làm việc của đội ngũ công nhân viên sụt giảm nghiêm trọng.
 • Tháng 10/2016, do mâu thuẫn cá nhân với anh Trần Khánh Tùng, chú Thành quản lý chó giống và phối giống đã buộc phải nghỉ việc.
 • Tháng 11/2016, cũng do mâu thuẫn cá nhân với anh Trần Khánh Tùng, bác sỹ thú y Hồ Thanh Loan xin nghỉ việc.

Vì những vấn đề nêu trên, do không có phương án điều hành hiệu quả, anh Trần Khánh Tùng đã từng bước cho dừng hoàn toàn hoạt động kinh doanh vào tháng 1/2017, tự ý thanh lý bớt công cụ sản xuất và con giống mà chưa thông qua ý kiến cổ đông. Vào cuộc họp cổ đông bất thường vào cuối tháng 1/2017, sau khi phân tích trách nhiệm và tổng kết thiệt hại, anh Trần Khánh Tùng đã đưa ra lý do vì vấn đề sức khỏe tinh thần nên không còn năng lực điều hành, cùng với đó là không đủ khả năng tài chính để chịu tránh nhiệm với các khoản thâm hụt ngân sách, nợ cổ đông, nợ đối tác, cũng như các đơn hàng tồn động. Với lý do đó, hội đồng quản trị đã đồng ý và tạo điều kiện với yêu cầu rút khỏi vai trò điều hành cũng như tạm ngừng công tác của anh Trần Khánh Tùng để đi chữa trị tâm lý, mọi sai phạm sẽ được gác lại và truy cứu sau. Đồng thời, hội đồng quản trị đã họp lại và thống nhất để đưa ra những phương án, kế hoạch kịp thời như sau:

 • Bổ nhiệm ông Nguyễn Hà Minh vào vai trò chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành.
 • Bổ nhiệm chị Ngô Quỳnh Mai vào vai trò quản lý bán hàng.
 • Bổ nhiệm anh Nguyễn Mai Công Hậu vào vai trò quản lý con giống và phối giống.
 • Bổ nhiệm anh Vi Anh Dũng vào vai trò phụ trách chăn nuôi, chăm sóc.
 • Bổ nhiệm anh Nguyễn Đức Dương vào vai trò bác sỹ thú y.

Bên cạnh đó, hội đồng quản trị cũng như đội ngũ điều hành đã tiến hành đưa ra các kế hoạch đầu tư, nâng cấp, cải tiến toàn bộ nhằm khắc phục những hậu quả còn tồn đọng trong năm 2016 và tiếp tục phát triển theo định hướng, mục tiêu đã đề ra trong năm 2017. Chi tiết được đăng tải trong bài viết:

Thông báo về kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2017


Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""