Golden Retriever hiện là một trong những dòng chó được nuôi phố biến nhất trên thế giới. Với bản tính hiền lành, thân thiện, cực thông minh cùng những bản năng nhạy bén, Golden Retriever đang dần trở thành sự lựa chọn số một cho các hộ gia đình có trẻ nhỏ!


Nguồn gốc:

Golden Retriver có nguồn gốc xuất xứ từ Scotland (theo AKC)

Vào năm 1925, một người đàn ông tên là Lord Tweedmouth đã được lai tạo và nhân giống ở vùng Cao nguyên Scotland. Vì muốn lai tạo ra dòng chó phù hợp với điều kiện khí hậu mưa nhiều và địa hình gồ ghề của vùng đất này, Tweedmouth đã cho lai tạo chú chó "Yellow Retriever" của ông với dòng chó hiện nay đã tuyệt chủng, Tweed Water Spaniel. Hai dòng chó Irish Setter và Bloodhound cũng được đưa vào để lai tạo và nhân giống. Mang trong mình dòng máu của các dòng chó săn nhưng Golden Retriever lại có thể thích nghi được trong các môi trường và hoàn cảnh sống khác nhau.


Đặc điểm thể chất, sức khỏe:

Golden Retriever là dòng chó có thể chất tốt. Giống như các dòng chó khác, Golden có khả năng mắc các bệnh như Hip and Elbow Dysplasia (Loạn sản xương hông và khuỷu tay), các bệnh về mắt và tim mạch. Tuy nhiên, nhìn chung Golden là dòng chó có sức khỏe tốt và có sự thích nghi với môi trường.

Những đặc tính đánh giá để chọn cún phù hợp: 

- Tính cách: Thân thiện, hiền lành, thông minh

- Mức năng lượng: Ưa vận động, nhiều năng lượng, cần có chế độ chơi và các bài tập để xả năng lượng của cún.

- Phù hợp để chơi cùng trẻ em: Có.

- Phù hợp để chơi cùng các chú chó khác: Có. 

- Độ rụng lông: Theo mùa.

- Chăm sóc lông: không quá cầu kỳ, tần suất đều đặn, vừa phải.

- Chỉ số huấn luyện: Cao.

- Chiều cao: 51 - 61 cm
  Cân nặng: 25 - 36 kg

- Tuổi thọ: 10-12 năm

- Chỉ số sủa: Chỉ sủa khi cần thiết

Hiển thị tất cả kết quả cho ""